Tác giả :

Ngày 06 tháng 11 năm 2015, Hội nghị Khoa học-Công nghệ toàn quốc về Cơ khí lần IV năm 2015 đã được Tổng hội Cơ Khí Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức thành công tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Tham gia Hội nghị có hơn 300 tác giả, đại biểu và khách mời tham dự, Hội nghị được chia làm 2 phiên báo cáo:
- Phiên toàn thể  từ 7h đến 10h. Bao gồm các báo cáo của:
GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD và ĐT, Phó chủ tịch Tổng hội cơ khí Việt Nam
TS. Tạ Việt Dũng – Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ KH và CN
GS.TS Naoto OHTAKE – Trưởng Ban Đối ngoại - Hiệp hội Cơ khí Nhật Bản
- Phiên báo cáo tại các tiểu ban, mỗi tiểu ban sẽ có 3 phiên báo cáo: Phiên 1 từ 10h15-12h; Phiên 2 từ 13h15-15h15; Phiên 3 từ 15h30-17h45. Hội nghị có tổng cộng 8 tiểu ban khoa học như sau:
Cơ khí Chế tạo máy
Cơ khí động lực
Kỹ thuật nhiệt, năng lượng tái tạo
Cơ khí Nông - Lâm nghiệp, xây dựng, giao thông
Tự động hóa - Robot, Cơ Điện tử
Kỹ thuật vật liệu cơ khí
Cơ khí chính xác, công nghệ khuôn mẫu
Cơ học máy
Hội nghị Khoa học-Công nghệ toàn quốc về Cơ khí lần IV là diễn đàn lớn nhất của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực cơ khí. Hội nghị được tổ chức với mục đích: thông báo kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí; tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên thuộc lĩnh vực cơ khí có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ; Hội nghị còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các nhà khoa học trao đổi thông tin nhằm góp phần thúc đẩy vai trò của khoa học và công nghệ cơ khí vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. Hội nghị có tổng cộng 313 bài tóm tắt, 278 bài toàn văn, sau khi phản biện, Ban tổ chức chấp nhận đăng 234 bài trong Kỷ yếu được chia làm 2 tập:
- Tập 1 gồm 119 bài báo thuộc các phân ban: Cơ khí Chế tạo máy; Cơ khí động lực; Kỹ thuật nhiệt, năng lượng tái tạo; Cơ khí Nông - Lâm nghiệp, xây dựng, giao thông,…
- Tập 2 gồm 115 bài thuộc các phân ban: Tự động hóa - Robot, Cơ Điện tử; Kỹ thuật vật liệu cơ khí; Cơ khí chính xác, công nghệ khuôn mẫu; Cơ học máy. 
Để được sự thành công trên, Ban tổ chức chân thành cảm ơn các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên đã gửi bài và tham dự Hội nghị; cảm ơn Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, Công ty TNHH Thiết Bị 2H, Công ty CP Chế tạo máy Long An đã tài trợ cho Hội nghị; cảm ơn các vị đại biểu, lãnh đạo các Sở ban ngành, các vị khách quý đã đến tham dự Hội nghị; chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả các nhân viên và sinh viên tình nguyện; cảm ơn các báo đài đã đến đưa tin cho Hội nghị.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội nghị:
Tin từ Phòng QLKH-QHQT.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Quan hệ Quốc tế
Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84.8) 37 221 223 - Số nội bộ: 8448 / 8449
E-mail: oia@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 20,985

Tổng truy cập:257,996