Tác giả :Sáng ngày 30/5/2015, tại hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “ROBOT TÌM ĐƯỜNG TRONG MÊ CUNG” lần 2 do khoa Điện - Điện tử kết hợp cùng Phòng Quản lí Khoa học và Quan hệ Quốc tế tổ chức. Trong chương trình, có sự tham dự của PG. TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu Trưởng nhà trường, PGS. TS. Hoàng Anh Quốc - Trưởng phòng QLKH - QHQT, PGS. TS. Đỗ Thành Trung- Phó Trưởng phòng QLKH – QHQT, TS. Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa Điện - Điện Tử, TS. Lê Chí Kiên_Phó khoa Điện -Điện Tử, ThS. Trần Kế Thuận_Phó Giám đốc Trung tâm Việt Đức cùng đông đảo các bạn sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi. 


             Thầy Hiệu trưởng cùng các khách mời đến từ Phòng,Khoa, Trung tâm

Cuộc thi Robot tìm đường trong mê cung yêu cầu mỗi đội đăng kí tham dự phải tự thiết kế và chế tạo robot cho riêng từng nhóm, 
Robot phải chạy hoàn toàn tự động, không có bất cứ điều khiển bên ngoài nào nào.. Với tiêu chí tìm robot về đích với thời gian ngắn nhất khi tìm đường trong mê cung khó nhằn để về đích mà không vi phạm luật, các đội thi có thể thỏa mãi sáng tạo khi thiết kế về phần cứng, dùng vi điều khiển, cảm biến cũng như giải thuật lập trình điều khiển hợp lý nhất.
                 Các đội thử sân trước lúc thi đấu chính thức

ThS. Nguyễn Thới - Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Điện - Điện Tử cũng như sinh viên toàn trường, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, tạo cho sinh viên có cơ hội để thể hiện niềm đam mê, phát huy khả năng sáng tạo, trao dồi kiến thức chuyên ngành, nâng cao tay nghề, cọ xát học hỏi nâng cao trình độ về ứng dụng robot, kỹ năng lập trình, giải thuật điều khiển và vi điều khiển. Từ đó, cuộc thi có thể giúp chế tạo ra những sản phẩm ứng dụng hữu ích trong cuộc sống”


TS.Lê Chí Kiên cũng đã chia sẻ: “Cuộc thi đã tạo ra sân chơi học thuật định kỳ, là hoạt động vui chơi bổ sung kiến thức đã học được cho sinh viên. Cuộc thi năm nay có nhiều nổi bật như chất lượng robot về phần cứng tốt hơn, mê cung khó hơn, robot chạy được tốt hơn”.


Từ 62 đội đăng ký dự thi, vượt qua các vòng thi đấu trong khoảng gần 3 tháng còn lại 19 đội vượt xuất sắc bước tiếp vào vòng chung kết. Qua 2 lượt thi đấu ở vòng chung kết , kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về đội “AUTO LC”- Sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử , giải nhì là đội “Chuột nhắt KHT”- Sinh viên đến từ Khoa Cơ khí Chế tạo máy., giải ba thuộc về đội “KITY Vega”- Sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử, giải khuyến khích là đội "YNT" và “ SIMPLE”-  Sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử

                 Đội AUTO LC đến từ Khoa Điện – Điện tử đạt giải nhất được trao từ TS. Nguyễn Minh Tâm - Trưởng Khoa Điện - Điện tử 

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. Hy vọng trong các học kỳ sắp tới, khoa Điện - Điện tử sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc thi học thuật và sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình của sinh viên trong và ngoài trường.

Một số hình ảnh tại cuộc thi
PGS. TS. Đỗ Thành Trung - Phó Trưởng phòng QLKH – QHQT trao Giải nhì cho đội Chuột nhắt KHT

TS. Lê Chí Kiên - Phó Khoa Điện - Điện tử trap giải ba cho đội KITY Vega

ThS. Trần Kế Thuận - Phó Giám đốc Trung tâm Việt Đức trao giải khuyến khích cho 2 đội "YNT" và “ SIMPLE” 

 Giải phụ ủng hộ tinh thần cho các sinh viên khóa năm 2014

                   Các đội thử sân trước lúc thi đấu chính thức


Huynh Hieu, Phương Phương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Quan hệ Quốc tế
Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84.8) 37 221 223 - Số nội bộ: 8448 / 8449
E-mail: oia@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 19,924

Tổng truy cập:252,728