Tác giả :

Tối ngày 13.05.2017 tại phòng họp 5 – Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Đoàn khoa Điện – Điện tử phối hợp cùng phòng Khoa học và Công nghệ, Công ty TNHH truyền thông Đại Thành tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi “Thiết kế LED trang trí Cổng chào Tòa nhà Trung tâm – Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”.

     Thành phần Ban giám khảo vòng chung kết gồm có TS. Võ Minh Huân – Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, Anh Dương Đức Thịnh – Giám đốc công ty TNHH truyền thông Đại Thành, ThS. Lê Tấn Cường – Phó phòng Khoa học và Công nghệ, TS. Nguyễn Thị Mi Sa – Giảng viên Khoa Điện – Điện tử, ThS. Nguyễn Đình Phú – Giảng viên Khoa Điện – Điện tử.
     Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (5/10/1962 - 5/10/2017). Thông qua cuộc thi, sinh viên được trải nghiệm, ứng dụng các kiến thức đã học cũng như cập nhật những công nghệ mới nhất để thiết kế cổng tòa nhà trung tâm vừa mang tính ý nghĩa lịch sử vừa hiện đại. Sản phẩm ý tưởng được chọn sẽ được ban giám khảo, nhà trường và công ty Đại Thành góp ý, chỉnh sửa thành phiên bản hoàn chỉnh để xây dựng thành cổng chào cho trường. 
     Song song đó, cuộc thi giúp đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn trường nói chung và khoa Điện – Điện tử nói riêng. Đồng thời cuộc thi cũng là sân chơi giao lưu học thuật giữa các sinh viên trong và ngoài trường, ứng dụng những kiến thức đã học vào đời sống và thực tiễn. Cuộc thi đã thu hút 20 đội tham gia, 10 đội bước vào vòng chung kết cỏ cả sinh viên trong và ngoài trường. Các bạn thí sinh đến từ các trường Đại học Bách khoa TP. HCM, Đại học Kiến trúc TP. HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
     Là nhà tài trợ cuộc thi, Công ty TNHH truyền thông Đại Thành đã tài trợ 20 triệu đồng cho 10 nhóm lọt vào vòng chung kết cuộc thi thực hiện dự án của mình. Công ty chuyên cung cấp sản phẩm, giải pháp toàn diện về ứng dụng công nghệ LED cho ngành Quảng cáo, truyền thông, tiếp thị cũng là đơn vị thi công cổng tòa nhà trung tâm cho trường.

 
Các sản phẩm của đêm chung kết ( Từ trái sang: Intensity, Blue Way, Super141, Nhóm số 9, Titan) 


Nhóm số 9 thuyết trình trước Ban giám khảo

     Cùng với sự hấp dẫn, tinh tế và tính thẩm mỹ cao cho ý tưởng của sản phẩm, 5 đội: Intensity, Blue Way, Super141, Nhóm số 9, Titan đã xuất sắc vượt qua các đội đến từ các đơn vị trong và ngoài trường để tranh giải thưởng của cuộc thi. Với tiêu chí đáp ứng về yếu tố lịch sử và hiện đại cũng như đẹp, tiết kiệm, ấn tượng, dễ thi công; nhóm Blue Way đã xuất sắc đạt được giải nhất của cuộc thi và cũng đem về cho mình giải Mô hình nghệ thuật. Theo đó, giải sáng tạo và giải công nghệ - lần lượt thuộc về Super141 và  Titan.


Sản phẩm đạt giải nhất 


Các đội thi chụp hình lưu niệm 

     Cuộc thi nằm trong chuỗi các cuộc thi học thuật  - vốn là thế mạnh do Đoàn Khoa Điện - Điện tử tổ chức cùng với cuộc thi Thiết kế mạch LED, Robot tìm đờng trong mê cung được tổ chức hằng năm. Cuộc thi kết thúc đã mang lại cho các sinh viên tham gia cơ hội trải nghiệm thực tiễn về ứng dụng công nghệ LED cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp. 
Tin: Thới Nguyễn, Tấn Thành
Ảnh: Trọng Nghĩa
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng Quan hệ Quốc tế
Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84.8) 37 221 223 - Số nội bộ: 8448 / 8449
E-mail: oia@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 28,078

Tổng truy cập:321,863